​        Trong hai ngày 4-5/5/2018, tại nhà thi đấu Eucalyptus của thủ đô Alger (An-giê-ri), đã diễn ra các trận thi đấu trong khuôn khổ giải Grand Prix lần thứ nhất của môn phái Vovinam Việt Võ đạo khu vực Alger và các tỉnh lân cận, do Liên đoàn Vovinam Việt Võ đạo Alger tổ chức với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algerie và Liên đoàn quốc gia Vovinam Việt võ đạo của An-giê-ri. Giải đấu đã thu hút sự tham gia tranh tài sôi sổi của đông đảo võ sinh đến từ các câu lạc bộ ở thành phố Alger và các tỉnh lân cận cùng với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu, cổ động viên và người hâm mộ. Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri đã đến tham dự, cổ vũ và trao giải thưởng cho các võ sinh đạt giải.

         Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao sự mến mộ, tinh thần võ đạo và thi đấu tích cực của các võ sinh, khích lệ các võ sư cùng võ sinh tăng cường truyền dậy-học hỏi và trao dồi võ thuật của môn phái, coi đó là đóng góp tích cực phát triển Vovinam Việt Võ đạo tại Algerie và tăng cường quan hệ giữa hai dân tộc Việt Nam và Algerie.

Dai su phat bieu.jpg   

Đại sứ Phạm Quốc Trụ phát biểu tại giải đấu

        

 ​        Giải đấu đã kết thúc thành công, trong sự cổ vũ sôi động và niềm hân hoan của các võ sinh cũng như cổ động viên.

         Được du nhập vào Algerie trong những năm 70 của thế kỷ trước, Vovinam Việt Võ đạo được đông đảo người Algerie yêu thích và theo học. Hiện môn phái có trên 20.000 võ sinh đang theo học và thực hành tại các câu lạc bộ ở hầu hết các tỉnh thành của Algerie./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​