Ngày 07/02/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri đã tổ chức gặp mặt đón xuân Mậu Tuất cho cộng đồng người Việt ở An-giê-ri. Đến dự có đông đảo bà con người Việt nhiều thế hệ đang sinh sống và làm việc tại An-giê-ri, đại diện của Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, tổ chức, hãng thông tấn và báo chí của An-giê-ri, nhiều vị Đại sứ/đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN, Trung Quốc, Cuba, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số nước bạn bè khác, cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại An-giê-ri.

Tet cong dong 2018_2.jpg

Đại sứ Phạm Quốc Trụ phát biểu khai mạc Tết cộng đồng đón xuân Mậu Tuất 2018

Trong không khí đón xuân mới nồng ấm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã đã phát biểu, nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trên các mặt trong năm 2017, điểm lại quan hệ Việt Nam-An-giê-ri và hoạt động của Đại sứ quán trong một năm qua, đặc biệt là những hoạt động đối với cộng đồng người Việt tại An-giê-ri. Đại sứ khẳng định Nhà nước Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam và luôn đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với đất nước. Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con trở về thăm quê hương đất nước hoặc sinh sống làm ăn ở trong nước. Đại sứ cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm gắn bó của bà con người Việt tại An-giê-ri đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con; đồng thời khuyến khích bà con tăng cường đoàn kết, trong khi hòa nhập với xã hội sở tại, cố gắng gìn giữ những nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ sau. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn sẵn sàng là cầu nối giữa bà con với quê hương Việt Nam. Nhân dịp sắp bước sang năm mới Mậu Tuất, Đại sứ chúc toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại An-giê-ri và các khách mời một năm mới an khang, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.  

Tet cong dong 2018_4.jpg

Bà con người Việt và khách mời thưởng thức ẩm thực truyền thống ngày Tết của Việt Nam

Tết cộng đồng hàng năm do Đại sứ quán tổ chức luôn là dịp để nhiều thế hệ trong cộng đồng người Việt tại An-giê-ri được cùng nhau cảm nhận không khí và hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam, hiểu biết thêm về phong tục ngày Tết của người Việt. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi người gặp lại nhau và hỏi thăm bạn bè sống rải rác ở nhiều nơi trên đất An-giê-ri. Nhiều bà con từ những tỉnh xa, cách thủ đô hàng trăm cây số, vẫn cố gắng đến tham dự Tết ở Đại sứ quán, bởi đối với nhiều người Việt và gốc Việt, Đại sứ quán là mái ấm quê nhà, đến đây tham dự Tết cũng chính là được trở về quê hương Việt Nam yêu dấu. Nhiều người bày tỏ sung sướng và xúc động mỗi khi được trở lại đây. Một số Đại sứ, đại diện đại sứ quán các nước anh em bè bạn cũng bày tỏ sự phấn khởi được tham dự dự Tết của Việt Nam, qua đó hiểu biết thêm các phong tục văn hóa của Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức chiếu phim về văn hóa và phong tục Tết Việt Nam, đồng thời giới thiệu và mời bà con cùng bạn bè thưởng thức ẩm thực và các bài hát Việt mang đậm hương vị và không khí ngày Tết ở Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​