Ngày 27/3/2018, tại Cung điện Cu-lu-ba, thủ đô Ba-ma-cô, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Ma-li, Phạm Quốc Trụ, đã trình Quốc thư lên Tổng thống I-bra-him Bu-ba-ca Kê-ta. Sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống  I. B. Kê-ta đã tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ. Cùng dự có Bộ trưởng Ngoại giao, Tổng Thư ký Phủ Tổng thống,  Chánh Văn phòng Tổng thống, Tổng Tham mưu trưởng và Cố vấn Đối ngoại của Tổng thống.

Tổng thống Kê-ta bày tỏ tình cảm quý mến Việt Nam, kính trọng và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Việt Nam anh dũng đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành và bảo vệ độc lập dân tộc; đánh giá quan hệ giữa Ma-li và Việt Nam là tốt đẹp và tỏ mong muốn hai nước tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực. Tổng thống cũng hoan nghênh Đại sứ Phạm Quốc Trụ được bổ nhiệm tại Mali và chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào củng cố và tăng cường quan hệ hai nước.

Trinh Quoc thu 3_resived.jpg

Đại sứ Phạm Quốc Trụ trình Quốc thư lên Tổng thống I-bra-him Bu-ba-ca Kê-ta

Đại sứ Phạm Quốc Trụ bày tỏ vinh dự trình Quốc thư lên Tổng thống, chuyển lời chào và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Kê-ta. Đại sứ cũng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam, sự biết ơn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với sự ủng hộ quý báu mà Mali đã dành cho Việt Nam, cũng như mong muốn và quyết tâm của Việt Nam phát triển hơn nữa mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước. Đại sứ khẳng định sẽ cố gắng hết sức để góp phần thực hiện mục tiêu nói trên.

Trinh bao Quoc thu_resived.jpg

Đại sứ Phạm Quốc Trụ trình bản sao Quốc thư và hội kiến với​ Bộ trưởng Ngoại giao Uy-be Cu-li-ba-li

Trước đó, chiều 26/3/2018, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đã trình bản sao Quốc thư và hội kiến với Bộ trưởng Ngoại giao Uy-be Cu-li-ba-li. Hai bên đã trao đổi về  tình hình và biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ và hợp tác, đặc biệt là hợp tác về kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới; nhất trí về sự cần thiết tăng cường trao đổi các đoàn thăm lẫn nhau; củng cố và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho hợp tác song phương; tái khởi động Ủy ban Hợp tác liên chính phủ hai nước; tăng cường hợp tác giữa các Phòng Thương mại và Công nghiệp của hai nước trong việc kết nối doanh nghiệp và hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư; tích cực phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​